Mô tả

Gel năng lượng lần đầu tiên xuất hiện tại Vương Quốc Anh năm 1986, được dùng như một giải pháp bổ sung năng lượng thuận tiện, dễ cầm trong các giải thể thao đường trường. Lúc đầu, các gói gel được thiết kế rất thô sơ, chỉ đơn giản là một gói nhựa nhỏ, trong suốt chứa gel bên trong (cắn mẻ răng mới xé được ra để uống). Ngày nay, các gói gel được thiết kế với đủ loại bao bì, mùi vị. Gel bắt đầu được sử dụng rộng rãi bởi các VĐV chuyên nghiệp từ những năm 90 và ngày nay chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong các giải thi đấu.

Cách thức gel hoạt động

Khi chạy phần lớn mọi người thường đốt carb trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng. Trong các cuộc thi đường trường như chạy marathon, nếu cơ thể đốt cạn kiệt nguồn năng lượng thì bạn sẽ rơi vào trạng thái “đụng tường” (cơ thể kiệt quệ không thể tiếp tục vận động cường độ cao) nổi tiếng mà nhiều người nhắc đến. Gel là nguồn bổ sung carb giúp bạn tránh tình trạng đó.

gel-nang-luong-gu-1

Năng lượng trong gel được lấy từ phần lớn từ đường, trong đó có 3 nguồn chính:

- Maltodextrin: dạng dễ hấp thụ nhất của carb vào cơ thể, và cần ít nước để hấp thụ (isotonic) hơn các dạng đường khác như glucose và fructose

- Glucose (hay còn gọi là đường glu-cô): dễ hấp thụ vào cơ thể nhưng cần nhiều nước gấp 6 lần maltodextrin

- Fructose: một loại đường khá thông dụng thường có trong mật ong

Để tránh kiệt sức khi thi đấu và tập luyện, bạn cần một nguồn carbohydrates dễ dàng mang theo, hấp thụ nhanh chóng và chuyển hóa năng lượng một cách hiệu quả.

gel-nang-luong-gu-2

Gel năng lượng GU được chế tạo để cung cấp cả năng lượng và các chất dinh dưỡng chính như điện giải và axit amin để giữ cho bạn cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Sự pha trộn chính xác giữa carbohydrate đơn và phức hợp sẽ cung cấp năng lượng giúp bạn thi đấu tốt hơn trong trong khoảng thời gian dài. Hương vị đa dạng giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch dinh dưỡng và cảm thích thích thú hơn khi sử dụng. Mỗi gói gel năng lượng sử dụng cách nhau 30-45 phút trong khi tập luyện và thi đấu.

Bạn có có thể lưu địa chỉ in cậy để trang bị năng lượng cho các giải chạy, ở Activ có: GU, Hammer Nutrition, Tailwind, Spring Energy, Maurten, High5, PowerGel, Sis Go.

Xem thêm Thu gọn 1sk-store-img

Khách hàng nhận xét

0/5 mtyrate-star mtyrate-star mtyrate-star mtyrate-star mtyrate-star
0 đánh giá từ khách hàng
Viết nhận xét của bạn tại đây

Vui lòng đăng nhập để viết nhận xét!

GU Energy Gel - Gel năng lượng GU

GU Energy Gel - Gel năng lượng GU

44,000₫
paper-plane

Cùng tham gia với chúng tôi

Đăng ký nhận các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn từ 1SK